HIỆN TƯỢNG SƠN SẮT THÉP BỊ PHẤN HÓA

19/05/2022
Tin tức

Trên màng sơn dầu Alkyd và Epoxy hoặc bất kỳ xuất hiện lớp bột mỏng màu trắng, dễ dàng nhận thấy khi chà tay lên diện tích đã sơn bị dính lớp như bụi phấn.

HIỆN TƯỢNG SƠN SẮT THÉP BỊ PHẤN HÓA

Trên màng sơn dầu Alkyd và Epoxy hoặc bất kỳ xuất hiện lớp bột mỏng màu trắng, dễ dàng nhận thấy khi chà tay lên diện tích đã sơn bị dính lớp như bụi phấn.

Nguyên nhân hiện tượng phấn hóa màng sơn
• Sử dụng hệ sơn trong nhà để thi công ngoài trời. Ví dụ, sử dụng sơn Epoxy dùng ngoài trời, sau 6 tháng rất dễ bị phấn hóa. Đòi hỏi phải thi công lại.
• Sử dụng sơn ngoài trời kém chất lượng, sơn có hàm lượng chất keo thấp, không thuộc hệ nhựa Alkyd.
• Tia tử ngoại trong ánh nắng tác động vào sơn xảy ra hiện tượng phấn hóa.

PHÒNG NGỪA SỰ CỐ PHẤN HÓA MÀNG SƠN
• Không dùng sơn trong nhà để thi công ngoài trời.
• Dùng sơn ngoài trời có hàm lượng nhựa Alkyd phù hợp.
• Tuân thủ đúng hướng dẫn thi công.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ LỚP SƠN BỊ PHẤN HÓA
• Cạo sạch lớp sơn cũ và tiến hành sơn lại theo hệ thống: 1 lớp lót và 2 lớp phủ với dòng sơn phù hợp. Chẳng hạn như dùng sơn chống rỉ hệ Alkyd để dùng ngoài trời.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN VỀ SƠN EPOXY

Ngày nay khi mà xã hội đang phát triển, các công trình nhà tiền chế đang mở rộng quy mô trên thị trường cùng với đó kéo theo sự bùng nổ đến từ ngành công nghiệp sơn epoxy. Chúng ta sẽ  xem xét ưu và nhược điểm của sơn epoxy, Vĩnh Tường hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức trong việc chọ dòng sơn nào phù hợp cho dự án của bạn. 

[INFOGRAPHIC] CÁCH CHỌN SƠN SẮT THÉP VĨNH TƯỜNG CHÍNH XÁC VÀ NHANH NHẤT

Hãng sơn Vĩnh Tường là một trong những đơn vị sản xuất sơn uy tín từ năm 2018. Chuyên cung cấp các loại sơn bảo vệ và trang trí bề mặt các loại bề mặt kim loại được ứng dụng rất nhiều trong dân dụng và công nghiệp như kết cấu thép nhà tiền chế, xà gồ, khung kèo thép, cửa sắt, hàng rào kim loại, cầu tháp, tàu thuyền, máy móc, thiết bị,...  Sau đây, Sơn Vĩnh Tường cung cấp:

CÁCH BẢO QUẢN SƠN TẠI CÔNG TRÌNH

Sơn là một phần quan trọng của các công trường xây dựng. Nó bảo vệ công trình khỏi bụi bẩn, rỉ sét tăng tính thẩm mỹ, giúp người lao động có được môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Hầu hết khi đưa vào công trình sử dụng đều sẽ dư và mọi người không biết cách bảo quản làm sao để lần sau còn dùng tiếp. Hôm nay SƠN VĨNH TƯỜNG  sẽ mách bạn 6 mẹo bảo quản giúp tiết kiệm cho dự án của bạn.

Nguyễn Văn Toản Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã mua sản phẩm

SƠN 1K ACRYLIC

HIỆN TƯỢNG SƠN SẮT THÉP BỊ PHẤN HÓA
HIỆN TƯỢNG SƠN SẮT THÉP BỊ PHẤN HÓA

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Sử dụng phần mềm tính sơn để dự tính được số lượng sơn bạn cần.Chỉ cần nhập chính xác kích thước chiều cao và chiều dài của bề mặt bạn muốn sơn.

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: